การที่เน็ตช้า เกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง

อินเตอร์เน็ตช้า หลายๆคนมักจะมองว่าสามาเหตุหลักๆมาจากผู้ให้บริการเครือข่ายเพียงอย่างเดียว แต่แท้จริงแล้ว มาจากหลายสาเหตุได้ เช่น

1. พื้นที่ให้บริการซึ่งอาจจะสัญญาณยังไม่แรงพอ เพราะคลื่น 4G ของไทยเพิ่งประมูลเสร็จไป จึงอยู่ในช่วงกำลังขยายจุดกระจายสัญญาณ แน่แนอนว่าในอนาคตจะดีขึ้น

2.มือถือเก่าหรือชำรุด เนื่องจากมือถือที่ใช้มานานๆย่อมเสื่อมสภาพตามการใช้งานและกาลเวลา ก็ทำให้ความสามารถในการทำงานลดลง หรือเครื่องตกหรอกระแทก หรืออื่นๆ ก็ทำให้เครื่อช้า เครื่องค้าง การใช้งานโปรแกรมต่างๆ แอปต่างๆก็ช้าตามไปด้วย รวมถึงการใช้งานอินเตอร์เน็ตก็ช้าด้วย บางเครื่องก็มีปัญหาในการรับสัญญาณ แก้ปัญหาง่ายๆโดยการเปลี่ยนเครื่องใหม่

3.สเปคเครื่องต่ำ นี่เป็นอีกเหตุผลหลักที่เน็ตช้า ลองใช้เครื่องราคาถูกถูกเปรียบเทียบกับ เครื่องตัวท็อปของแต่ละยี่ห้อได้เลย มันต่างกันมาก แอดมินลองมาแล้ว

4.แพ็กเกจเน็ตที่ใช้ นี่ก็สำคัญมาก เพราะถ้าเราซื้อแพ็กเกจอินเตอร์เน็ต ได้เน็ตน้อยๆ หรือมีการลดสปีดเมื่อใช้ครบแล้วลงมา ก็ดูว่าเมื่อลดแล้วเหลือเท่าไหร่ ถ้าลดแล้วเหลือ 128 kbps ขึ้นไป เครื่องมือถือสเปคสูงหน่อยก็เล่นวีดีโอได้สบายๆ แต่ถ้าคุณซื้อแพ็กเกจต่ำ ไม่ว่าค่ายไหนก็ช้าทั้งนั้น

Related Posts